Trang chủHoạt động dòng họBài phát biểu khai mạc Đêm Văn Hoá Lễ Hội Đại Lễ Khánh Thành Đền Thờ Đặng Tộc Miền Trung

Bài phát biểu khai mạc Đêm Văn Hoá Lễ Hội Đại Lễ Khánh Thành Đền Thờ Đặng Tộc Miền Trung

Thứ Ba, 26/07/2016

Kính thưa quý vị đại biểu, quý vị khách quý, toàn thể bà con nội ngoại Đặng tộc và quý vị khán giả

Thưa anh chị em diễn viên, nhạc công, Đội kèn đồng họ Đặng Hải Phòng, Đội văn nghệ Thành phố Quy Nhơn

Hôm nay trong không khí vui tươi và phấn khởi của bà con nội ngoại Đặng tộc cả nước và nhân dân xã Nhơn Phong chúng ta, vui mừng chào đón Đại lễ khánh thành Đền thờ Đặng tộc miền Trung, một công trình tri ân công đức Tổ tiên Đặng tộc và tâm linh của xã nhà. Lời đầu tiên thay mặt cho Hội đồng Đặng tộc tỉnh Bình Định tôi xin gửi đến quý vị đại biểu, quý vị khách quý, bà con nội ngoại Đặng tộc, quý vị khán giả lời chào trân trọng và lời chúc tốt đẹp nhất.

Kính thưa quý vị đại biểu cùng toàn thể bà con !

Nhà thờ họ Đặng cũng như bao nhà thờ của các họ khác đã có từ lâu, song vì qua bao thăng trầm của lịch sử, qua bao năm tháng thời gian và do chiến tranh tàn phá, nhiều nhà thờ họ đều bị hư hỏng, hoặc  không còn nữa chỉ để lại mảnh đất thiêng.  Bởi vậy, từ lâu cả họ Đặng đã đau đáu ước nguyện tu tạo, dựng xây lại nhà thờ họ để con cháu có nơi phụng thờ, công đức tri ân sự xả thân của các bậc tiền nhân họ Đặng đã góp phần cho quốc thái dân an, xã tắc đời đời hưng thịnh, đất nước thanh bình, phồn thịnh. Nhờ hồng phúc của tổ tiên phù hộ, độ trì  và từ tấm lòng kính trọng với tổ tiên, được dòng tộc và mọi người đồng thuận, chia sẻ, ủng hộ, nên vợ chồng tôi cùng với gia đình con cháu, phát tâm công đức xây dựng Đền thờ Đặng tộc Miền Trung để tôn vinh, thành kính, phụng thờ Thủy tổ Tiên hiền Đặng Nghiêm và các bậc tiền nhân họ Đặng đã làm vinh hiển cho dòng tộc và cho cả non sông gấm vóc Việt Nam. Được sự cho phép của các sở ban ngành và chính quyền địa phương, sự đồng lòng chung sức của bà con, cô, bác, con em đang sinh sống, công tác, học tập trên khắp mọi miền đất nước hưởng ứng; chính quyền, mặt trận đoàn thể địa phương và nhân dân xã nhà đã tạo nhiều điều kiện giúp đỡ, Đền thờ Đặng tộc Miền Trung đã được chính thức khởi công vào ngày 22/03/2013 ( tức ngày 11/2 năm Quý Tỵ ) sau 03 năm 03 tháng 28 ngày đến nay đã hoàn thành và được tổ chức Đại lễ Khánh thành trong hai ngày( ngày 16&17/6 năm Bính Thân).

Để chào mừng Đại lễ, Hội đồng Đặng tộc tỉnh Bình Định đã long trọng tổ chức đêm Văn hoá - Lễ hội với chủ đề “Tự hào Đặng tộc Việt Nam” nhằm ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi các bậc tiền nhân họ Đặng và các họ khác đã hi sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, góp phần làm vẻ vang trang sử hào hùng đất nước Việt Nam.

Với ý nghĩa đó tôi xin thay mặt Hội đồng Đặng tộc tỉnh Bình Định, thay mặt chủ đầu tư tuyên bố khai mạc đêm Văn hoá – Lễ hội đầy ý nghĩa này. Kính chúc quý vị đại biểu, các anh chị em diễn viên, nhạc công và toàn thể bà con, cô, bác sức khoẻ, hạnh phúc, thành công trong cuộc sống. Chúc đêm Văn hoá – Lễ hội thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng cảm ơn!

 

Đặng Văn Thử 
Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đặng tộc Việt Nam
Chủ tịch Hội đồng Đặng tộc tỉnh Bình Định
Chủ đầu tư Đền thờ Đặng tộc Miền Trung

Danh sách mới hơn
Danh sách cũ hơn