Trang chủHoạt động dòng họGhi nhanh: Đoàn Đặng tộc Việt Nam về với đồng bào vùng rốn lũ Quảng Bình và Hà Tĩnh

Ghi nhanh: Đoàn Đặng tộc Việt Nam về với đồng bào vùng rốn lũ Quảng Bình và Hà Tĩnh

Thứ Sáu, 21/10/2016

Trên chuyến xe tải 77L-3923 của Đền thờ Đặng tộc miền Trung, mang theo trên 5 tấn hàng và gần 100 triệu đồng về với đồng bào Quảng Bình và Hà Tĩnh . Đi theo chiếc xe tải là chiếc xe con 77L-3599 cùng với 5 người con họ Đặng trực tiếp về với bà con họ Đặng vùng rốn lũ là các anh : Đặng văn Hường, Đặng văn Thử, Đặng văn Tuồng, Đặng Quốc Hòe, Đặng văn Mẫn. 

Trao đổi qua điện thoại anh Đặng Văn Thử cho biết: Suốt cả chặng đường đi, cả đoàn không ai nói gì, mỗi người đeo đuổi một nỗi niềm riêng. Có lẽ, cả đoàn cùng suy nghĩ trước sự mất mát đau thương, của bà con họ Đặng thật khó để có thể cất lên điều gì, chỉ biết ngậm ngùi cảm thông, ngậm ngùi chia sẻ. Chắc các anh trong đoàn chỉ biết cảm kích trước tấm lòng của anh Đặng Phước Thành, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vinasun và bà con họ Đặng khắp nơi trên mọi miền tổ quốc đã kịp thời động viện, ủng hộ vật chất tinh thần cho người dân họ Đặng vùng lũ khắc phục phần nào thiệt hại do cơn lũ gây ra.

Đoàn xe mang theo tiền, hàng cứu trợ để ủng hộ bà con họ Đặng ở Quảng Bình, Hà Tĩnh của Đặng tộc Việt Nam mà đại diện là Đặng tộc miền Trung, đến 16 giờ chiều nay đã vượt hành trình trên sáu trăm cây số nhưng thật nhẹ nhàng và không một chút mỏi mệt. Chỉ có cái nặng của ưu tư, nặng bởi nghĩa tình với cả những tấm lòng của những người họ Đặng đang sống và làm việc trên dải đất hình chữ S với bà con họ Đặng các tỉnh bắc miền Trung ruột thịt.

Đặng Xuân Cảnh

Tiếp tục cập nhật

Danh sách mới hơn
Danh sách cũ hơn