Thư cảm ơn

Thứ Ba, 25/10/2016

Kính gửi các tổ chức, các nhân, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân !

Kính gửi các tổ chức, các nhân, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân !

Trong những ngày qua, cả nước đau đáu hướng về miền Trung ruột thịt, nơi đang hứng chịu cơn lũ lịch sử, bao trùm nhiều miền quê Quảng Bình, Hà Tĩnh. Tang thương vì nhiều người dân, nhiều tài sản bị lũ cuốn trôi. Hàng nghìn ngôi nhà bị hư hỏng, hàng trăm con đường bị sạt lở. Hàng chục nghìn tỉ đồng đã cuốn trôi theo trận lũ lịch sử. Cảnh màn trời chiếu đất, không quần áo, không có thực phẩm để ăn và dự phòng hiển hiện khắp nơi. Nhìn cảnh ấy, lương tâm ta ai cũng ái ngại xót xa. Đồng bào sẽ sống ra sao khi mùa đông đang đến gần ? 

Nhiều trẻ thơ, học sinh, sinh viên sẽ sinh sống và học tập ra sao khi cái đói, cái rét, cái nghèo đang vây lấy họ. Sau cơn lũ đã có nhiều tổ chức hội từ thiện, tổ chức xã hội kêu gọi các nhà hảo tâm, các nhà tài trợ, doanh nhân, cá nhân... bằng lòng hảo tâm đóng góp giúp đỡ đồng bào các tỉnh bắc miền Trung. Với truyền thống nhân ái muôn đời của Đặng tộc Việt Nam, bà con họ Đặng cả nước đã chung tay chia sẻ nỗi mất mát, đau thương của bà con đồng tộc ở Quảng Bình và Hà Tĩnh.

Ngày 18/10/2016, Đặng tộc miền Trung đã thay mặt Đặng tộc Việt Nam kêu gọi bà con họ Đặng cả nước cùng chung tay chia sẻ, giúp đỡ bà con họ Đặng và đồng bào bị lũ lụt.

Sau hai ngày kêu gọi, Đặng tộc miền Trung đã nhận được nhiều cuộc điện thoại đăng ký đóng góp bằng hiện vật như: gạo, nước mắm, mỳ tôm... Tài khoản nhận tiền đóng góp liên tục thông báo đã nói lên được tình cảm thân tộc luôn chứa đựng trong người họ Đặng. Đặc biệt là sự ủng hộ cả vật chất lẫn tinh thần của gia đình anh Đặng Văn Thử (Mười Thu), anh Đặng Phước Thành (Vinasun), sự nhiệt tình sáng tạo của CLB Thanh niên Đặng tộc thành phố HCM do em Đặng Trần Cẩm Vân sáng kiến chế biến trên 60 kg lương khô, kịp thời giải quyết khó khăn về thực phẩm cho bà con sau lũ lụt. Tình thân tộc đã góp phần đem lại sự ấm áp cho bà con Đặng tộc vùng lũ lụt.

Vẫn sẽ là không bao giờ đủ có thể bù đắp được những mất mát của bà con mình, song ai cũng muốn đóng góp nhỏ nhoi của mình, giúp sức cho bà con Quảng Bình và Hà Tĩnh trong cơn hoạn nạn. Chúng tôi cũng được nghe nhiều người bày tỏ, rằng cứu trợ cho bà con hoạn nạn là mệnh lệnh của trái tim!

Thay mặt Hội đồng Đặng tộc Việt Nam, Đặng tộc miền Trung cùng toàn thể những người con họ Đặng xin tri ân và trân trọng gửi lời cảm ơn chân thành nhất về sự quan tâm, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm đã đồng hành, hỗ trợ. Lòng hảo tâm của quý vị đã góp phần làm vơi đi phần nào khó khăn của bà con bị hậu quả nặng nề của thiên tai.

Chúc quý tổ chức, quý nhà hảo tâm và toàn thể bà con, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, ngày càng phát triển và thành công trên mọi lĩnh vực hoạt động của mình./.

Xin trân trọng cám ơn! 

 

Thay mặt Hội đồng Đặng tộc Việt Nam

Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách Miền Trung

 

Đặng Văn Hường

Trưởng đoàn Tổ chức cứu trợ

Danh sách mới hơn
Danh sách cũ hơn