Trang chủHoạt động dòng họTrao đặng tivi cho hai cháu mồ côi

Trao đặng tivi cho hai cháu mồ côi

Thứ Sáu, 11/11/2016

Chiều ngày 5/11/2016, Bá Hải đã trao 01 chiếc ti vi 21 in và 1 đầu thu An Viên cho hai cháu Đặng Duy Trường và Đặng Thị Thương ở xóm 11, xã Hòa Hải, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

Chiều ngày 5/11/2016, Bá Hải đã trao 01 chiếc ti vi 21 in và 1 đầu thu An Viên cho hai cháu Đặng Duy Trường và Đặng Thị Thương ở xóm 11, xã Hòa Hải, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

Đây là món quà của chú Đặng Văn Hường (Đặng Gia Viên) ở Đà Nẵng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đặng tộc Việt Nam, phụ trach khu vực miền Trung và chú Đặng Văn Thử ( Mười Thu) ở Bình Định - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đặng tộc Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Đặng tộc tỉnh Bình Định.

Trị giá của chiếc tivi là 1.800.0000đ và chiếc đầu thu là 1.300.000đ. Tổng trị giá là 3.100.000đ. Tuy nhiên, khi đến cửa hàng Hải Hà ở xã Phúc Đồng, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tỉnh để mua tivi và đầu thu, Bá Hải đã đặt vấn đề với chủ cửa hàng là mua những thiết bị này để ủng hộ một gia đình đặc biệt khó khăn, vì vậy anh Hải và Chị Hằng đã giảm giá cho 100.000đ và cho nhân viên đến tận nhà lắp ti vi cho hai em học sinh.

Buổi trao quà diễn ra dưới sự chứng kiến của cô giáo Nguyễn Thị Kim Anh – giáo viên chủ nhiệm lớp 11B2 (Trường THPT Hàm Nghi) của em Trường, thầy giáo Nguyễn Quốc Huy – giáo viên Trường tiểu học Hòa Hải và bà con họ Đặng Duy ở xung quanh nhà hai em.

Nhận món quà quý giá này từ chú Hường và chú Thử, anh Đặng Duy Bình - bố hai em đã điện thoại trực tiếp cho chú Hường gửi lời cảm ơn chân thành tới hai mạnh thường quân của họ Đặng. Tấm lòng thiện tâm của hai chú thật đáng trân trọng, là tấm gương sáng cho thế hệ thanh niên Đặng tộc noi theo.

Trước đó, sau khi đăng tải hoàn cảnh khó khăn của hai em Trường và Thương lên trang facebook cá nhân và gửi qua mail cho các nhà thiện nguyện, chị Hoài Anh ở Hà Nội đã nhận đỡ đầu 2 em mỗi tháng 2 triệu đồng cho đến 18 tuổi.

Tại buổi trao số tiền 4.000.000đ (hỗ trợ tháng 11 và tháng 12) từ tấm lòng thiện tâm của chị Hoài Anh, Bá Hải khảo sát thấy gia đình hai em không đủ khả năng mua 1 chiếc tivi để xem, đã trên trang cá nhân kêu gọi xin cho hai em một chiếc tivi. Một số cá nhân, tổ chức đã ngỏ ý muốn đến khảo sát để trao tặng ti vi cho hai em, nhưng nay món quà đó đã có nhà tài trợ, vì vậy Bá Hải ngừng tiếp nhận việc ủng hộ hiện vật này.

Xin được trân trọng cảm ơn những tấm lòng nhân ái đã trao tình thương cho hai em.

Bá Hải

Danh sách mới hơn
Danh sách cũ hơn