Trang chủHoạt động dòng họĐặng tộc Việt Nam về với bà con họ Đặng vùng lũ Bình Định

Đặng tộc Việt Nam về với bà con họ Đặng vùng lũ Bình Định

Thứ Hai, 16/01/2017

Bình Định chưa kịp bình tâm bởi 4 cơn lũ vừa qua, thì lại tiếp cơn lũ lịch sử ập về, dân đã nghèo lại càng khốn khó hơn. Trong lúc gian khó nhất chính là lúc hiểu rõ lòng người nhất, mới chứng kiến lòng trắc ẩn, sự sẻ chia, đồng cảm của ngưòi họ Đặng chúng ta. Hàng ngàn con tim mang dòng máu họ Đặng đều đau đáu hướng về Bình Định thân yêu.

Bình Định chưa kịp bình tâm bởi 4 cơn lũ vừa qua, thì lại tiếp cơn lũ lịch sử ập về, dân đã nghèo lại càng khốn khó hơn. Trong lúc gian khó nhất chính là lúc hiểu rõ lòng người nhất, mới chứng kiến lòng trắc ẩn, sự sẻ chia, đồng cảm của ngưòi họ Đặng chúng ta. Hàng ngàn con tim mang dòng máu họ Đặng đều đau đáu hướng về Bình Định thân yêu. Từ HĐĐTVN đến HĐĐT-TP.HCM, HĐĐT Hàng Kênh, Bình Định, Đà nẵng, Đaclak, Gia Lai, Phú Yên, Chi Ất hàn lâm viện Đặng Chủng, Hà Tĩnh, Hà Nội ... CLBTN Đặng tộc TP.HCM và những ngưòi con họ Đặng đã thực hiên quyên góp, gửi về HĐĐTVN với mong muốn sẻ chia với bà con họ Đặng tỉnh Bình Định vơi đi một chút khó khăn... và ai cũng muốn tình cảm của mình, những đồng tiền của mình chắt góp, gửi gắm thực đến được tận tay ngưòi họ Đặng vùng lũ.

Với nguyện vọng ý nghĩa đó và cũng là trách nhiệm của HĐĐTVN, trong 2 ngày 7&8/01/2017 (ngày 10&11 tháng chạp năm Bính Thân ) Hội đồng Đặng tộc Việt Nam đã tổ chức chuyến đi về vùng rốn lũ tỉnh Bình Định, mang theo hàng trăm tấm lòng nhân ái, nghĩa cử cao đẹp của người họ Đặng đã tin tưởng và đặt hết niềm tin vào Đoàn Đặng tộc Việt Nam do ông Đặng Văn Thử ( Mười Thu ) Chủ tịch lâm thời HĐĐTVN làm trưởng đoàn, ông Đặng văn Hường Phó chủ tịch TT. HĐĐTVN làm phó đoàn cùng các anh Đặng Văn Tuồng, Đặng Vĩnh An, chị Đặng Thị Thanh, vợ chồng em Đặng văn Cả, các em CLB.TN Đặng tộc TP.HCM- Đặng Trường Sơn, Việt, Hoàng, Ken, Hợp đã có mặt tại đền thờ Đặng tộc miền Trung vào chiều ngày 06/01/2017 để kịp cuộc hành trình vào sáng sớm hôm sau lúc 7 giờ ngày 07/01/2017. Sau bữa điểm tâm vội vàng tô cháo lòng, đoàn xuất phát tại đền thờ Đặng tộc miền Trung, mang theo hàng trăm tấm lòng người họ Đặng cao đẹp cùng với số tiền cả trăm triệu đồng, đã dầm mưa dãi nắng về với bà con họ Đặng vùng lũ lụt, trao gửi yêu thương giúp đỡ chia sẻ khó khăn với bà con họ Đặng bị lũ lụt, đến 8 giờ cùng ngày đoàn dừng chân đầu tiên tại Phường Nhơn Hòa – Thị xã An Nhơn, đây là điểm rốn lũ nặng nhất của tỉnh Bình Định với những thiệt hại khá nặng nề, đoàn đã trao 46 xuất quà cho bà con họ Đặng, trị giá mỗi xuất là 400.000đ, trên đường đi thăm hỏi bà con họ Đặng, các anh trong đoàn đã tận mắt nhìn thấy những gia đình có hoàn cảnh neo đơn, đặc biệt khó khăn, sống trong túp lều xơ xác, không cầm được nỗi khổ của nhân dân nơi đây, các anh đã tự góp tiền trao 10 xuất quà chia sẻ khó khăn cho bà con và tiếp tục đến xã Nhơn Khánh – Thị xã An Nhơn đoàn trao 43 xuất quà cho bà con họ Đặng đến trưa đoàn rời Nhơn Khánh về xã Nhơn Hạnh đến thăm cụ ông Đặng Cáp 90 tuổi và dâng hương nhân ngày kỵ lần thứ 77 cụ Đặng Liên ( Bố cụ Đặng Cáp ), trong không khí đầm ấm thắm tình đồng tộc, đoàn đã thụ lộc cùng gia đình. Buổi chiều cùng ngày đoàn đến địa phận Phú Tài thuộc Phường Bùi Thị Xuân – TP Quy Nhơn trao 13 xuất quà cho bà con họ Đặng, cùng ngày đoàn đến xã Phước Quang và Phước Thắng thuộc huyện Tuy Phước vừa đúng 16g, đoàn đã trao 15 xuất quà cho bà con họ Đặng nơi đây bị lũ lụt nặng nề, đoàn rời xã Phước Thắng về đền thờ Đặng tộc miền Trung đúng 20g .

Sáng sớm ngày 08/01/2017 đoàn xuất phát từ đền thờ Đặng tộc miền Trung đến nhà thờ Đặng Đại Tôn – Phú Gia , xã Cát Tường, huyện Phù Cát dâng hương và trao 22 xuất quà cho bà con họ Đặng , rời Phù cát đoàn thẳng tiến đến các xã Bình Nghi, Bình Thành, Tây An, Bình Tân, Tây Bình.... thuộc huyện Tây Sơn đoàn đã trao 45 xuất quà và 01 xuất đặc biệt cho chị Đặng Thị Ánh bị nhà sập hoàn toàn, với số tiền là 5 triệu đồng, trên đường đoàn đã đến dâng hương bảo Tàng Quang Trung, nhà thờ Đặng tộc - Lai Nghi, chiều cùng ngày đoàn đến xã Cát Sơn, huyện Phù Cát nơi rốn lũ, có thiệt hại nặng nề nhất, đoàn đã trao 2 xuất quà đặc biệt cho 2 gia đình bị sập nhà hoàn toàn là Đặng văn Ban, Đặng Thị Thơm với mỗi xuất là 5 triệu đồng và 01 xuất quà trị giá 3 triệu đồng cho gia đình anh Đặng Quang Bính, bị lũ lụt cuốn trôi toàn bộ tài sản kể cả bò và vật nuôi,cùng với 12 xuất quà cho bà con họ Đặng nơi đây thiệt hại do lũ lụt, tối cùng ngày đoàn đã bàn giao 18 xuất quà co HĐĐT tỉnh Bình để trao cho bà con họ Đặng Phường Bình Định và phường Đập Đá, kết thúc chuyến đi thăm hỏi và trợ cấp khó khăn bà con họ Đặng bị lũ lụt, bên cạnh những xuất quà chia sẻ khó khăn, đoàn đã trao 5 thùng quần áo và 40 xuất lương khô của CLBTN.ĐT.TP.HCM chế biến, gửi đến bà con họ Đặng vùng lũ lụt, khó khăn .

Tổng cộng trong 2 ngày đoàn đã trao :

03 suất 5.000.000    (15.000.000)

01 suất 3.000.000     (3.000.000)

214 suất 400.000    (85.600.000)

Dâng hương tại 3 nhà thờ 1.500.000

Tổng cộng : 105.100.000

( Một trăm không năm triệu một trăm ngàn đồng )

Phát biểu tại các buổi trao quà, ông Đặng văn Thử - Chủ tịch lâm thời HĐĐTVN và ông Đặng văn Hường – Phó Chủ tịch TT.HĐĐTVN đã bày tỏ sự cảm thông sâu sắc và sẻ chia với bà con họ Đặng chịu nhiều thiệt hại sau cơn lũ vừa qua. Những món quà từ sự quyên góp của những người con họ Đặng Việt Nam, là tình cảm hết sức chân tình, giúp bà con họ Đặng bị lũ lụt vượt qua hoạn nạn, kịp thời khắc phục khó khăn, nhất là trong những ngày Tết cổ truyền dân tộc đã cận kề và cố gắng khắc phục trở lại cuộc sống bình thường./.

Đặng Xuân Cảnh

Danh sách mới hơn
Danh sách cũ hơn