Trang chủHoạt động dòng họPhát biểu của ông Đặng Văn Thử tại Lễ đúc tượng Công bộ Thị lang Đặng Nghiêm (1170-1236)

Phát biểu của ông Đặng Văn Thử tại Lễ đúc tượng Công bộ Thị lang Đặng Nghiêm (1170-1236)

Chủ Nhật, 24/08/2014

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa quý vị đại biểu, đại diện cho chính quyền địa phương !

Kính thưa quý Hoà thượng, Thượng toạ, Đại đức, tăng ni và bà con phật tử !

Kính thưa quý vị đại biểu đại diện Hội đồng Đặng tộc Việt Nam !

Kính thưa quý vị đại biểu đại diện Hội đồng Đặng tộc các tỉnh, thành phố !

Kính thưa toàn thể bà con nội ngoại, dâu rễ họ Đặng!

Trước hết, xin thay mặt gia đình và nhân danh cá nhân, tôi xin kính chúc toàn thể quý vị lời chúc sức khoẻ, an khang, hạnh phúc!

 Kính thưa quý vị!

Thể theo nguyện vọng của Hội đồng Đặng tộc tỉnh Bình Định và đông đảo bà con các chi họ Đặng ở các tỉnh miền Trung, gia đình và bản thân tôi, đã phát tâm công đức xây dựng Đền thờ họ Đặng miền Trung tại xã Nhơn Phong, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định, và do Hội đồng Đặng tộc tỉnh Bình Định chủ trì thực hiện. Công trình được khởi công vào ngày 11 tháng 02 năm Quý Tỵ, trên diện tích 4000 mét vuông, đang bước vào giai đoạn hoàn thiện.

Hôm nay, tại chùa Phước Hưng, xã Thuỷ Vân, thị xã Hương Thuỷ, tỉnh Thừa Thiên – Huế, Ban Đại diện miền Trung Hội đồng Đặng tộc Việt Nam phối hợp với Hội đồng Đặng tộc tỉnh Bình Định tổ chức đại lễ tôn tượng Ngài Công bộ Thị lang Đặng Nghiêm, một trong những bậc tiên hiền của Đặng tộc Việt Nam có nhiều công lao đối với dân tộc và dòng họ. Tượng của Ngài Đặng Nghiêm sau khi hoàn thành và làm lễ nhập thần, sẽ được rước về thờ phụng tại Đền thờ họ Đặng miền Trung để bà con Đặng tộc Bình Định nói riêng, và bà con Đặng Tộc Việt Nam nói chung khói hương, chiêm bái.

Việc đầu tư kinh phí để xây dựng, Đền thờ họ Đặng miền Trung và Tôn tượng Ngài Tiên hiền Đặng Nghiêm để phụng thờ, mà gia đình và bản thân tôi phát tâm công đức đó là tấm lòng thành kính, tri ân tổ tiên, tưởng nhớ các bậc tiền nhân của dòng họ, có nhiều công lao đối với đất nước, đối với dân tộc và sự phồn thịnh của dòng họ. Làm việc này, gia đình và bản thân tôi không nhằm tới một múc đích nào khác là để cho dòng họ chúng ta mãi mãi trường tồn, con cháu chúng ta mãi mãi giữ vững cội nguồn, sinh sôi nảy nở, nối đời kế tiếp cường thịnh, phồn vinh, cùng các dòng họ khác đoàn kết và phát triển.

Gia đình ông Đặng Văn Thử

Tại buổi lễ trọng thể hôm nay, tôi rất vui mừng và vinh dự được quý vị đại biểu lãnh đạo địa phương, đại diện Hội đồng Đặng tộc Việt Nam, Hội đồng Đặng tộc các tỉnh thành phố và đông đảo bà con các chi họ Đặng đã đến tham dự, được các Hoà thượng, Thượng tọa, Đại đức, tăng ni và bà con phật tử thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên – Huế quang lâm cử hành lễ rót đồng đúc tượng, và trong thời gian tới sẽ thi hành lễ, nhập thần khi tượng Ngài Đặng Nghiêm đã hoàn thành.

Trước sự quan tâm và tấm lòng của quý vị, tôi xin thành thật tri ân và xin kính chúc quý vị an khang, thịnh vượng.

Chúc đại lễ Tôn tượng Tiên hiền Đặng Nghiêm thành công viên mãn! Xin chân thành cám ơn!

Đặng Văn Thử - Phó tịch Hội đồng Đặng tộc Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Đặng tộc tỉnh Bình Định

Danh sách mới hơn
Danh sách cũ hơn