Trang chủHoạt động dòng họTâm thư Đại lễ cầu siêu

Tâm thư Đại lễ cầu siêu

Chủ Nhật, 02/11/2014

HỘI ĐỒNG ĐẶNG TỘC VIỆT NAM
TÂM THƯ ĐẠI LỄ CẦU SIÊU

Kính thưa bà con thống thuộc xa gần dòng họ Đặng Việt Nam, các Tăng Ni Phật tử - những công bộc của chúng sinh. Thể theo nguyện vọng của bà con họ Đặng trong cả nước, Đặng Tộc Việt nam sẽ tổ chức Đại lễ cầu siêu cho các bậc sinh thành, những chiến sĩ trận vong, anh hùng liệt sĩ, những người từ giã cõi đời bằng sự oan khuất nghiệt ngã và những số phận bi thương được siêu thoát.

Kính thưa quý vị !

Uống nước nhớ nguồn, ăn gạo nhớ người làm ruộng là đạo lý của người Việt nam ta từ xưa đến nay. Đạo Phật dạy người ta sống trong khi sống và sống sau khi chết, gọi là Tuệ giác Như Lai. Theo Phật những gì chúng ta có trong hiện tại là do chúng ta tu trong quá khứ và những gì chúng ta sẽ có trong tương lai là do chúng ta tu trong hiện đời. Và nói cách khác đắc đạo thì sẽ thâm nhập được Pháp thân Vĩnh hằng bất tử. Đức Phật dạy rằng giá trị cuộc sống của con người là Tâm an lạc, vì nếu tâm bất an thì dù có nhiều tiền của, có địa vị cao, cũng khổ đau triền miên.

Cây có gốc mới nảy cành xanh lá, nước có nguồn mới tạo ra biển cả sông sâu và  mọi vật sinh thành đều có gốc ở trời. Con người sinh ra có cội nguồn từ Tổ tiên ông bà. Các đời tổ tiên xa dần, xa dần thì con người dễ quên. Cổ lễ đặt ra tôn tổ kính tông là để con cháu nhớ đến họ hàng. Các đời truyền xa dần thì sự tích ngày càng mờ nhạt cho nên ai mà biết được cội nguồn của gốc nhân nền nghĩa, khí tiết giản dị của tổ tông. Bởi vậy Hội Đồng Đặng Tộc Việt nam nhất tâm theo lời của Phật và giáo huấn của Tổ tiên tổ chức Đại lễ cầu siêu cho các vị nói trên đã ra đi đến cõi vĩnh hằng và đồng thời cũng là thời khắc để chúng ta thể hiện tấm lòng của mình cầu cho các vong linh được siêu thoát và cầu cho mình Tâm được an lạc, tu tạo phước đức và trí tuệ viên mãn để có được Pháp thân Vĩnh hằng bất tử.

Hội đồng Đặng tộc Việt nam kính mời quý vị về dự cho thêm phần long trọng và thiện tâm kêu gọi tấm lòng của bà con thống thuộc xa gần, con dâu con rể, cháu chắt nội ngoại, phật tử từ tâm nhỏ một giọt dầu thắp sáng thêm cho lễ cầu siêu được viên mãn thành công. Đức Phật, Thánh Thần, Tổ tiên sẽ phù hộ cho tất cả chúng ta có một cuộc sống cao đẹp về tinh thần và trí tuệ.

Địa diểm tổ chức lễ cầu siêu: Chùa Từ Đàm - Trung tâm Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại thành phố Huế.

Địa chỉ: Số nhà 01, đường Sư Liễu Quán, phường Trường An, thành phố Huế.

Thời gian hành lễ: 7h30 ngày 27 tháng 12 năm 2014,  nhằm ngày 6 tháng 11 năm Giáp Ngọ

Mọi đóng góp cho lễ cầu siêu xin được gửi về Ban Vận động tài chính:

Số tài khoản : 4601215022027, Ngân hàng Nông nghiệp phát triển nông thôn, Chi nhánh Tuy Hòa - Phú Yên.

Chủ tài khoản: Đặng Đức Nghĩa.

Xin trân trọng cảm ơn.

Hà Nội ngày 01 tháng 11năm 2014

HỘI ĐỒNG ĐẶNG TỘC VIỆT NAM

CHỦ TỊCH

 

 

Đặng Văn Thảo

 

Danh sách mới hơn
Danh sách cũ hơn