Trang chủHoạt động dòng họDiễn văn khai mạc Đại hội

Diễn văn khai mạc Đại hội

Chủ Nhật, 11/06/2017

DIỄN VĂN KHAI MẠC ĐẠI HỘI

 

- Kính thưa Đoàn chủ tịch!

- Kính thưa các vị khách quý!

- Kính thưa quý vị đại biểu!

- Kính thưa Đại hội!

Tôi xin thay mặt Đoàn chủ tịch gửi tới quý vị khách quý cùng toàn thể các đại biểu về dự Đại hội lời chào trân trọng, chúc toàn thể quý vị đại biểu và bà con sức khỏe, đoàn kết, hạnh phúc, phát triển và thịnh vượng!

Kính thưa đại hội!

Thực hiện Kế hoạch của HĐ ĐTVN về việc tổ chức Đại hội họ Đặng Việt Nam sớm trước nhiệm kỳ, nhằm giải quyết một số vấn đề hết sức cấp bách hiện nay của HĐ ĐTVN khóa III và công tác dòng họ; hôm nay chúng ta long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Toàn quốc Họ Đặng Việt Nam lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Đại hội vinh dự được chào đón các vị lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh Bình Định, lãnh đạo thị xã An Nhơn, đại diện lãnh đạo chính quyền, đoàn thể của xã Nhơn Phong và thôn Trung Lý đã đến dự để chia xẻ, hỗ trợ và động viên Đại hội!

Đại hội trân trọng chào đón đại biểu đại diện Hội đồng Gia tộc họ Đặng Việt Nam, các nhà hoạt động văn hóa xã hội, các phóng viên báo chí trung ương và địa phương, quý vị đại diện các cơ quan, doanh nghiệp, các vị khách mời danh dự đã dành thời gian tới tham dự và chúc mừng Đại hội!

Đại hội nhiệt liệt chào đón các ủy viên Hội đồng ĐTVN khóa III và Ban Liên lạc họ Đặng toàn quốc qua các thời kỳ; đai biểu lãnh đạo Hội đồng Gia tộc họ Đặng Việt Nam; đại diện họ Đặng các tỉnh, thành phố, nhà thờ, từ đường, chi họ cùng toàn thể quý bà con họ Đặng trong nước và ở nước ngoài đã tề tựu về đây tham dự sự kiện lịch sử trọng đại này của họ Đặng Việt Nam!

Sự có mặt của quý vị đại biểu, khách quý và các đoàn đại biểu họ Đặng tại Đại hội toàn quốc lần này khẳng định sự quan tâm, tinh thần trách nhiệm và ý chí đoàn kết họ tộc và cũng là niềm tự hào, trân trọng của các thế hệ người họ Đặng hôm nay đối với các bậc tiền nhân đã lưu danh thiên cổ.  

Xin nhiệt liệt chào mừng quý vị!

- Kính thưa Đại hội!

Trong thời gian qua, hoạt động của họ Đặng trên phạm vi cả nước đã có những bước phát triển lớn mạnh không ngừng. Hàng ngàn chi họ, gia tộc được kết nối, nhiều bản phả cũng như tư liệu, sắc chỉ cổ của dòng họ được phát hiện và sưu tầm. Hàng trăm nhà thờ, từ đường được trùng tu, tôn tạo và xây dựng mới. Nhiều hoạt động tương trợ, từ thiện và cứu trợ thiên tai được tiến hành có hiệu quả. Tổ chức họ Đặng được thành lập từ cấp cơ sở đến cấp tỉnh, thành phố đã góp phần mở rộng quy mô hoạt động dòng họ trong phạm vi cả nước.

Tuy nhiên, từ Đại hội toàn quốc lần thứ III đến nay, đã xuất hiện nhiều vấn đề lớn, nghiêm trọng trong cung cách điều hành, lãnh đạo và thực hiện công việc của HĐ ĐTVN. Những sai lầm, khuyết điểm trong công tác tổ chức và hoạt động của một số cá nhân lãnh đạo chủ chốt Hội đồng ĐTVN đã khiến cho tình hình họ tộc chúng ta mà đặc biệt là Hội đồng ĐTVN đứng trước những nguy cơ đổ vỡ hết sức nghiêm trọng.

Trước tình hình đó, Hội đồng ĐTVN đã quyết định triệu tập Đại hội toàn quốc để giải quyết những vấn đề cấp bách hiện nay.

Đại hội lần này sẽ đánh giá toàn diện công tác tổ chức và các mặt hoạt động của Hội đồng Đặng tộc Việt Nam từ Đại hội toàn quốc lần thứ III (2014) đến nay. Kiểm điểm những việc làm được, chưa làm được và làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ III.

Đại hội cũng sẽ thảo luận, quyết định phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp cho nhiệm kỳ IV (2017 – 2022); sớm ổn định tổ chức, khắc phục từng bước những hậu quả do giai đoạn trước đây để lại, tập trung củng cố đoàn kết nội bộ và đẩy mạnh các hoạt động lấy lại uy tín, niềm tin và danh dự dòng họ; thực hiện thắng lợi các mục tiêu đoàn kết, xây dựng và phát triển họ Đặng Việt Nam trong thời kỳ mới.

Đại hội cũng sẽ hiệp thương chọn cử Hội đồng khóa IV trên cơ sở củng cố, kiện toàn cơ cấu nhân sự khóa III, để đảm bảo xây dựng một HĐ HĐVN đoàn kết thống nhất, có trình độ năng lực thực tiễn, có tâm và có tầm, có văn hóa và biết kế thừa truyền thống cha ông, có uy tín và bản lĩnh của người họ Đặng để gánh vác được trọng trách mà dòng họ giao cho trong giai đoạn hết sức khó khăn này.

Đại hội lần này là sự kiện quan trọng của họ Đặng cả nước, diễn ra tại Đền thờ Đặng tộc Miền Trung, tỉnh Bình Định. Đây cũng là dịp để bà con chúng ta được quây quần hoan hỷ, nhận mặt anh em, ôn lại truyền thống yêu nước và khoa bảng của dòng tộc; cởi bỏ những bất đồng và kiến chấp để củng cố tình đoàn kết, khép lại quá khứ, hướng tới tương lai.

Người họ Đặng sống có TÂM, thẳng thắn trung thực, đoàn kết gắn bó, yêu nước thương nòi, khoan hòa nhân nghĩa, vị tha độ lượng, một lòng hiếu kính tổ tiên, tâm sáng nên sinh nghĩa khí lớn. Các vị đại biểu họ Đặng về dự Đại hội toàn quốc lần này chắc chắn sẽ lấy chữ TÂM làm trọng, để tham gia giải quyết những vấn đề hiện nay của họ Đặng.

Người xưa nói: Đặng tính giả, cử quốc giai nhiên” - Tất cả những ai là người họ Đặng đều mang tính huyết thống. Lại có câu: “Nam quốc bất hữu Đặng tộc, như hữu Đặng tộc, tất ngã tự tôn” - Ở  nước Nam ai không mang họ Đặng thì thôi, nếu đã mang họ Đặng thì đều là con cháu, anh em một nhà.

Với ý nghĩa đó, thay mặt Đoàn Chủ tịch tôi xin long trọng tuyên bố khai mạc Đại hội Đại biểu Toàn quốc họ Đặng Việt Nam lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 – 2022!

Xin chúc quý vị đại biểu sức khỏe!

Chúc Đại hội thành công tốt đẹp!

Danh sách mới hơn
Danh sách cũ hơn