Trang chủHoạt động dòng họHọ Đặng thôn Yên Xá - xã Hưng Đông - TP. Vinh đón nhận Bằng Công nhận di tích lịch sử văn hóa

Họ Đặng thôn Yên Xá - xã Hưng Đông - TP. Vinh đón nhận Bằng Công nhận di tích lịch sử văn hóa

Thứ Sáu, 22/11/2013

Dòng họ Đặng thôn Yên Xá - xã Hưng Đông - TP. Vinh vừa tổ chức lễ đón nhận Bằng Công nhận di tích lịch sử văn hóa do hội đồng Đặng Tộc Việt Nam trao tặng và khánh thành nhà thờ Dòng tộc.

Trong các cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, cùng với hàng vạn con cháu họ Đặng trong cả nước, hàng chục con em họ Đặng ở TP. Vinh đã anh dũng hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Con cháu họ Đặng thôn Yên Xá - xã Hưng Đông cũng đã có nhiều con em theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ Quốc xếp bút nghiên lên đường cầm sung bảo vệ Tổ quốc, và trong số đó, một số con em của họ đã anh dũng hi sinh tại các chiến trường.

Trong công cuộc đổi mới của đất nước, các gia đình dòng tộc họ Đặng ở TP. Vinh nói chung, thôn Yên Xá - xã Hưng Đông nói riêng đã luôn nêu cao tinh thần đoàn kết dân tộc, gương mẫu đi đầu trong việc chấp hành chính sách của Đảng, pháp luật của nhà Nước, cùng chung tay góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Dịp này, dòng họ Đặng thôn Yên Xá - xã Hưng Đông – TP. Vinh đã tổ chức lễ đón nhận bằng Công nhận di tích lịch sử văn hóa do hội đồng Đặng Tộc Việt Nam trao tặng và khánh thành nhà thờ Dòng tộc.

Ngọc Mai
Nguồn: Truyền hình Nghệ An (19/8/2013)

Danh sách mới hơn