Trang chủHoạt động dòng họThường trực Hội đồng Đặng tộc (HĐĐT) Việt Nam về làm việc với HĐĐT tỉnh Bình Định và thăm tiến độ xây dựng đền thờ họ Đặng Miền Trung

Thường trực Hội đồng Đặng tộc (HĐĐT) Việt Nam về làm việc với HĐĐT tỉnh Bình Định và thăm tiến độ xây dựng đền thờ họ Đặng Miền Trung

Thứ Ba, 15/12/2015

Sáng 11-12, đoàn công tác của HĐĐT Việt Nam do Ông Đặng Văn Hường, Phó Chủ tịch thường trực làm trưởng đoàn, đã về làm việc với HĐĐT Tỉnh Bình Định và thăm hỏi tiến độ xây dựng đền thờ họ Đặng Miền Trung. Cùng đi có các Ông Đặng Xuân Lũy Phó Chủ tịch HĐĐT Việt Nam, Ông Đặng Văn Tuồng Phó Chủ tịch HĐĐT Thành phố Đà Nẵng, Trưởng tộc Đặng Văn – Non nước, Ông Đăng Văn Thi thành viên HĐĐT Thành phố Đà Nẵng.

Sau khi đi thực tế tại đền thờ họ Đặng Miền Trung về tiến độ xây dựng đền thờ, công tác đảm bảo an toàn trong quá trình thi công, dự kiến công tác chuẩn bị cho Lễ khánh thành đền thờ vào tháng 6 năm Bính Thân và trao quyết định của HĐĐT  Việt Nam bổ nhiệm Phó chủ tịch HĐĐT Tỉnh Bình Định , đoàn đã có buổi làm việc với HĐĐT Tỉnh Bình Định. Thay mặt HĐĐT  Việt Nam Ông Đặng Văn Hường Phó Chủ tịch thường trực HĐĐT Việt Nam biểu dương những thành tích mà HĐĐT Tỉnh Bình Định đạt được trong thời gian vừa qua. Đặc biệt, Ông Đặng Văn Hường và đoàn công tác đã đánh giá cao việc đảm bảo tiến độ xây dựng đúng kế hoạch và kiến trúc xây dựng của đền thờ phù hợp với tâm linh người Việt, trong dịp này Ông Đặng Văn Hường đã cung tiến lưu niệm 02 cây Tha-la trồng trước sân đền thờ.

 

  Đoàn công tác HĐĐT Việt Nam làm việc với HĐĐT Tỉnh Bình

Báo cáo với đoàn công tác Ông Đặng Văn Thử Chủ tịch HĐĐT Tỉnh Bình Định nêu bật những kết quả đạt được của HĐĐT Tỉnh Bình Định trong thời gian qua như:  Các địa phương, các chi, tộc họ, nhiều gia đình, gia tộc có điều kiện kinh tế đã tôn tạo, tu bổ nơi thờ cúng tổ tiên, từ đường trang nghiêm như: Mỹ Tài – Huyện Phù Mỹ; Cát Tường – Huyện Phù Cát; Bình Nghi, Bình Thành, Tây An – Huyện Tây Sơn và một số chi họ ở Huyện Tuy Phước, An Nhơn, Hoài Nhơn… Thời gian qua, tại các từ đường nêu trên đã trở thành nơi tập trung bà con họ Đặng cả vùng về hoạt động việc họ. Hàng năm, vào dịp Tế Lễ các chi, tộc họ đã có hàng trăm người con họ Đặng về tham dự, có những người ở tận miền Nam với lòng thành kính hướng về cội nguồn, năm nào cũng hồ hởi thắm tình đồng tộc, sắp xếp thời gian về dự. Trong dịp này HĐĐT Tỉnh Bình Định đã đến tham dự tri ân công đức Tổ tiên, đồng thời cũng gặp mặt bà con thay cho các cuộc gặp mặt  toàn Tỉnh, hiện nay chưa có điều kiện tổ chức được. Về công tác xây dựng đền thờ đây là công trình văn hóa tâm linh, không những chỉ cho trước mắt mà còn để lại muôn đời, cho con cháu mai sau. Bởi vậy, việc kiểm tra chất lượng, tiến độ xây dựng, đặc biệt là các chi tiết, hoa văn, kiến trúc của đền thờ phù hợp với văn hóa tâm linh người Việt, đảm bảo sự trường tồn của đền thờ, luôn được Anh Đặng Văn Thử và gia đình, HĐĐT Tỉnh Bình Định, giám sát công trình luôn chú trọng và đặt lên hàng đầu.  Đây là nơi thờ cúng, tưởng nhớ về tiên tổ, nơi gặp gỡ và tổ chức các sự kiện lớn của dòng họ, là nơi con cháu xa gần đi về dâng hương tri ân công đức Tổ tiên .

 

 Đoàn công tác HĐĐT Việt Nam và HĐĐT Tỉnh Bình dâng hương Tiên hiền Đặng Nghiêm

Trong thời gian làm việc, với tấm lòng thành kính tri ân công đức Tổ tiên, Ông Đặng văn Hường cùng đoàn công tác và lãnh đạo HĐĐT Tỉnh Bình Định đã thành kính dâng hương, hoa,  tri ân công đức Tiền hiền Đặng Nghiêm và các bậc tiền nhân tại Đền thờ họ Đặng Miền trung. Trước anh linh Tổ tiên, Phó chủ tịch HĐĐT  Việt Nam cùng đoàn nguyện phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện xuất sắc trọng trách mà họ tộc giao phó trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, xây dựng nếp sống văn hóa trong sinh hoạt Tộc họ, phát huy truyền thống của gia tộc, truyền thống hiếu học, giáo dục con cháu ý thức hướng về cội nguồn, sống có nghĩa tình, tôn trọng tôn ti thượng hạ, đạo lý gia phong và sự trường tồn bền vững của dòng tộc.

 

Đoàn công tác HĐĐT Việt Nam và HĐĐT Tỉnh Bình dâng hương tại gia đình anh
Đặng Văn Thi  tại Thôn Liêm Lợi, xã Nhơn Phong, Thị xã An Nhơn , Bình Định

Cũng trong dịp này , Ông Đặng văn Hường cùng đoàn công tác và lãnh đạo HĐĐT Tỉnh Bình Định đã đến thăm và dâng hương tại gia đình Ông Đặng Văn Thi , thăm một số gia đình họ Đặng tại  Xã Nhơn Phong, Thị Xã An Nhơn và gia đình Ông Đặng Văn Thử tại Phường Đập Đá, Thị xã An Nhơn và cùng gia đình dự tiệc nhân ngày kỵ của thân phụ ông Đặng Văn Thử .

Kết thúc sau 2 ngày làm việc, Đoàn công tác của  HĐĐT  Việt Nam đã khẳng định:  HĐĐT Tỉnh Bình Định đã và đang có những hoạt động dòng họ trên đà phát triển bền vững,  đã có nhiều hoạt động thiết thực lôi cuốn được lớp tuổi trẻ là con, dâu, rể họ Đặng đến với tổ chức dòng họ ngày càng đông,  công tác giáo dục ý thức tìm về cội nguồn và giúp nhau trong cuộc sống  luôn được đặt lên hàng đầu, qua đó đã để lại những ấn tượng tốt đẹp với bà con dòng họ nơi đây. Ông Đặng Văn Hường và đoàn công tác cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, trọng thị nhưng thắm tình đồng tộc của HĐĐT Tỉnh Bình Định và tình cảm tốt đẹp của bà con họ Đặng - Thị xã An Nhơn dành cho đoàn. Đồng thời mong muốn HĐĐT Tỉnh Bình Định tiếp tục phát huy hơn nữa, mở rộng tăng cường sự hợp tác về mọi mặt giữa HĐĐT các Tỉnh khu vực Miền Trung và cả nước để cùng chung thúc đẩy sự phát triển kinh tế gia đình cũng như  các  hoạt động của dòng tộc./.

Đặng Xuân Cảnh

Danh sách mới hơn
Danh sách cũ hơn