Trang chủNgười đương thời

Người đương thời

Giáo sư gốc Việt 31 tuổi Đặng Đức Huy muốn bảo vệ sức khỏe con người từ nghiên cứu môi trường

09:25 | 13/12/2020

"Thay vì nghiên cứu tìm ra cơ chế và cách chữa ung thư thì tôi rất vui vì đang nghiên cứu một trong nguồn gốc trực tiếp gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người, đó chính là ô nhiễm môi trường". Đó là những chia sẻ của Giáo sư Việt 31 tuổi Đặng Đức Huy, người luôn hết lòng mong muốn được cống hiến trí tuệ, tài năng cho nước nhà.

Ông Bảy Thành Vinasun và những cuộc phiêu lưu thú vị

11:03 | 09/07/2020

Hơn 10 năm bền bỉ với việc xây dựng Phương Nam Linh Từ, một “cố đô Huế giữa lòng Nam Bộ” và hơn 20 năm đam mê trồng bưởi da xanh trên vùng đất thép Củ Chi là những cuộc phiêu lưu ít người biết về doanh nhân Đặng Phước Thành - Chủ tịch Vinasun.

GS.TSKH Đặng Đức Trạch: Nhà khoa học lỗi lạc, người xây nền móng cho Chương trình TCMR tại Việt Nam

16:40 | 24/04/2020

Giáo sư Đặng Đức Trạch là nhà khoa học lỗi lạc, và là một trong những nhà miễn dịch học, nhà vi khuẩn học hàng đầu của Việt Nam. Ông là người hoàn thành xuất sắc việc xây dựng một hệ thống các phòng thí nghiệm về vi khuẩn học và miễn dịch học tại các Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, các Viện Pasteur, tại các bệnh viện tuyến Trung ương, tuyến tỉnh/thành phố, tại các Trung tâm y tế dự phòng tỉnh, thành trong toàn quốc và tồn tại qua nhiều thập kỷ cho đến nay. Các phòng thí nghiệm được GS xây dựng đã đóng góp quan trọng trong việc chẩn đoán các tác nhân gây bệnh nhanh, chính xác đáp ứng kịp thời cho công tác phòng chống dịch.

Giáo sư Đặng Văn Chí: Người theo đuổi liệu pháp điều trị ung thư mới

18:50 | 03/01/2020

Trong danh sách các nhà khoa học được trích dẫn nhiều nhất thế giới năm 2019, có một tên tuổi đáng chú ý: Giáo sư Đặng Văn Chí, Giám đốc Viện Nghiên cứu ung thư Ludwig, nơi tập trung những nhà nghiên cứu quốc tế với mục tiêu ngăn ngừa và kiểm soát ung thư với sáu trung tâm khắp nước Mỹ và hai văn phòng đại diện tại châu Âu. Trước khi trở thành một nhà nghiên cứu về ung thư huyết học, GS Đặng Văn Chí theo học ngành hóa ở trường Đại học Michigan, làm nghiên cứu sinh hóa tại trường Đại học Georgetown và trường Đại học Johns Hopkins. Với hơn 200 bài báo, sách và chương sách, ông được đánh giá là người tiên phong trong nghiên cứu về ung thư với liệu pháp thời sinh học.

GS Đặng Ngọc Long - người Việt Nam đầu tiên giành giải nhất guitar thế giới

22:47 | 07/06/2016

Dù bận rộn với vai trò Hiệu trưởng trường nhạc Berlin-Gesundbrunnen (Đức), nhưng Giáo sư Đặng Ngọc Long- người Việt Nam đầu tiên giành giải nhất guitar thế giới vẫn luôn trăn trở với nhiều dự định hướng về quê nhà.

Đặng Văn Hường - Một doanh nhân hết lòng vì công việc dòng họ

14:49 | 20/03/2016

Với số đông người họ Đặng trong cả nước, đặc biệt là những người đã từng tham gia kết nối họ tộc, dù là ai, ở đâu, làm gì cũng ít nhiều biết về anh Đặng Văn Hường – Phó Chủ tịch Thường trực HĐĐT Việt Nam. Lúc trong Nam, khi ngoài Bắc; nay tỉnh này, mai tỉnh nọ, bà con Đặng tộc thấy anh xuất hiện thường xuyên trong các hoạt động của dòng họ như một người làm chuyên trách mỗi việc họ. Nhưng ít ai biết rằng, anh là Giám đốc một Doanh nghiệp vận tải, chủ một vườn cây cảnh tại Thành phố Đà Nẵng .

Nữ PGS sáng chế công nghệ xử lý dioxin nhận giải Kovalevskaia

08:51 | 08/03/2016

Giải thưởng Kovalevskaia 2015 đã được trao cho PGS Đặng Thị Cẩm Hà, tác giả của chuỗi công trình nghiên cứu xử lý đất nhiễm dioxin do Mỹ sử trong chiến tranh tại Việt Nam.

Đặng Văn Hỷ, ngọn cờ tiên phong của đội du kích Ngọc Trạo

08:48 | 17/11/2015

Đặng Văn Hỷ sinh ngày 01/01/1916 ở làng Cao Mật, tổng Cao Mật, nay thuộc xã Vĩnh Thành, huyện Vĩnh Lộc, phủ Quảng Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Làng Cao Mật liền với làng Nhân Lộ - Lỵ sở của phủ Quảng Hóa và huyện Vĩnh Lộc.

Đặng Lê Nguyên Vũ- Từ vô danh tới anh hùng

22:07 | 11/11/2015

VOV.VN -Đặng Lê Nguyên Vũ là một thương hiệu đặc biệt. Tạp chí National Geogrphic Traveller gọi là “Vua cà phê”.

Những nghĩa cữ cao đẹp của Đặng Văn Thử ( Mười Thu )

15:57 | 30/10/2015

Sinh ra và lớn lên tại vùng đất nghèo ở xã Nhơn Phong – Thị xã An Nhơn – Bình Định, anh Đặng văn Thử ( Mười Thu ) hiểu được nỗi khổ của người nông dân, anh suy nghĩ và bàn với vợ, quyết tâm chuyển nghề từ việc mua bán cá nhỏ lẻ, sang chế biến nước mắm. Năm 1996 anh chị đã quyết định thành lập cơ sở sản xuất nước mắm. Nước mắm Mười thu ra đời từ đây và đã giải quyết được một số lượng lớn lao động tại địa phương có thu nhập ổn định.

  
Danh sách cũ hơn