Trang chủThế hệ trẻThủ khoa xinh đẹp Đặng Thị Thảo Trang

Thủ khoa xinh đẹp Đặng Thị Thảo Trang

Thứ Năm, 14/08/2014

(Dân trí) - “Em sẽ tìm bằng được học bổng, đi trên đôi chân của mình với mong ước sẽ du học Nhật Bản trong thời gian sớm nhất”, nữ thủ khoa xinh đẹp xứ Nghệ Đặng Thị Thảo Trang chia sẻ.

Không chỉ có vẻ ngoài xinh xắn, chiều cao lý tưởng 1,68m, cách trò chuyện dễ mến, cô nữ sinh này còn có thành tích học tập khủng. Đó là nữ sinh Đặng Thị Thảo Trang (lớp 12C chuyên Anh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, TPVinh, Nghệ An) - thủ khoa đại học Ngoại thương. Thảo Trang đã xuất sắc đạt danh hiệu thủ khoa khối D1 với tổng điểm 26,5 (Toán: 8,5; Anh: 9,25; Văn: 8,5), kết quả này khiến nhiều người rất nể phục.

Tâm sự cùng PV Dân trí, Thảo Trang chia sẻ: “Ngày làm bài thi xong em tự chấm điểm cho mình được khoảng 26 điểm, nhưng không nghĩ mình lại trở thành thủ khoa, vì trong đó có môn Toán em làm không được như ý lắm, một phần năm trước thủ khoa của đại học Ngoại thương là 28,5 điểm. Đây là một vinh dự em cho để em bước tiến xa hơn nữa”. 

Cũng theo Thảo Trang, dự tính sau khi nhập học Đại học Ngoại thương học khoảng 2 năm cho quen với môi trường mới, tự tin hơn rồi sẽ tìm học bổng đi du học Nhật Bản được sớm hơn. “Em mong muốn được đi du học ở Nhật càng sớm càng tốt. Em rất thích tính cách của người Nhật bởi họ: Văn minh, chăm chỉ, thông minh và khiêm tốn; một phần phong cảnh, khí hậu ở Nhật cũng tương đối đẹp và hợp với em”. Thảo Trang chia sẻ thêm.

Được biết, Thảo Trang từng 12 năm liền luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện. Ở thời cấp 2 trường nổi tiếng TP Vinh, Đặng Thai Mai, Thảo Trang đã giành giải Nhất cuộc thi tiếng Anh thành phố Vinh; những năm cấp 3, Thảo Trang cũng giành giải Nhì tiếng Anh tỉnh và tổng kết Tiếng Anh 9,5 điểm cao nhất lớp. Đăc biệt, Thảo Trang còn đạt chứng chỉ IELTS 7.0.

Chia sẻ về học tập, Thảo Trang bảo, lên lớp chủ yếu nghe thầy cô giáo giảng bài một cách đầy đủ nhất, với bạn bè thì trao đổi tài liệu để ôn luyện… “Nếu không đến lớp, ở nhà em học từ buổi chiều từ 2-5h vào buổi tối thì từ 8 -11h đêm. Còn với môn Văn thì đọc kỹ nội dung, rồi còn thêm thời gian lên mạng cập nhật thông tin để tăng kiến thức cho mình. Riêng về tiếng Anh thường xuyên phải trau dồi từ mới…”. Thảo Trang nói thêm.

Khi được hỏi về ước mơ sau này của em sau này, Thảo Trang vui vẻ bảo mình muốn trở thành một doanh nhân thành đạt.  

Nói về cô con gái yêu của mình, chị Nguyễn Thị Hiệp (42 tuổi) tâm sự: “Gia đình tôi có 3 cháu, Thảo Trang là chị gái đầu, thứ 2 là Đặng Bá Huy học lớp 9 và bé út (2 tuổi) Đặng Thị Mỹ Hoàng. Các cháu đều ngoan ngoãn, học hành chăm chỉ, ngoài thời gian học tập, Thảo Trang còn giúp bố mẹ trông coi cửa hàng đồng hồ. Đến bây giờ tôi vẫn còn cảm giác mừng và cảm động ngày con nhận tin đỗ thủ khoa. Vì trước đó, sau khi đi thi về , Thảo Trang có nói với mẹ năm nay thi đề khó nên cũng chưa chắc được điểm như ý muốn, nhưng mấy ngày nay nhận báo tin con đỗ thủ khoa cả nhà mừng lắm”. Người mẹ hạnh phúc này cũng mong muốn cô con gái giành được suất học bổng du học Nhật để con có cơ hội vươn xa hơn nữa.

Nguyễn Duy