Trang chủThông tin tổng hợpBa Hoa hậu họ Đặng của Việt Nam

Ba Hoa hậu họ Đặng của Việt Nam

Thứ Năm, 04/09/2014

Đặng Thu Thảo vừa được xướng tên cho ngôi vị cao nhất của cuộc thi Hoa hậu Đại Dương Việt Nam lần đầu được tổ chức. Sự lên ngôi hoa hậu của cô đã góp thêm vào danh sách những người đẹp mang họ Đặng từng giành vương miện trong các cuộc thi Hoa hậu của Việt Nam, cùng với hoa hậu Việt Nam Đặng Thu Thảo và Đặng Thị Ngọc Hân.

 Người đẹp Đặng Thu Thảo (giữa) bước lên ngôi vị cao nhất của cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2014

Một hoa hậu nữa lại lên ngôi, làng nhan sắc Việt lại có thêm một người đẹp “có danh, có phận”. Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2014 lần 1 Đặng Thu Thảo đăng quang trong sự bất ngờ của nhiều người. Bởi vì, cô không phải là cái tên nổi bật trong suất quá trình diễn ra cuộc thi. Điều được nhiều người chú ý hơn sau cuộc thi là cô có tên trùng 100% với đương kim Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo.

Cả hai cô gái đều đăng quang Hoa hậu trong khi tuổi đời còn khá trẻ, đương kim hoa hậu Việt Nam Đặng Thu Thảo giành vương miện Hoa hậu Việt Nam lúc 21 tuổi, trong khi Hoa hậu Đại dương Đặng Thu Thảo vừa mới lên “ngôi” ở tuổi 19. Cả hai Hoa hậu đều cùng là người con của miền Tây sông nước “gạo trắng, nước trong”. Thật hiếm khi công chúng lại có dịp để so sánh nhan sắc của hai cô gái “đồng họ, đồng tên” này.

 

Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo

Năm 2012, một nhan sắc “đẹp tựa như tranh thủy mặc”, là mỹ nhân “nàng thơ” của các thi sĩ đã lên ngôi Hoa hậu Việt Nam. Đặng Thu Thảo sở hữu vẻ đẹp mỏng manh, đài các, “liễu yếu đào tơ”. Việc lên ngôi hoa hậu của Thu Thảo giành được sự ủng hộ của nhiều người, vì ngay từ đầu cuộc thi, Thu Thảo đã là một cái tên nổi bật, thu hút được sự quan tâm của công chúng.

Sau cuộc thi, Hoa hậu Thu Thảo cũng không tiến chân vào làng giải trí showbiz  mà vẫn tiếp tục công việc học tập. Người đẹp thỉnh thoảng có xuất hiện tại một số sự kiện hoặc chương trình với sự chọn lựa kỹ càng. Ngoài ra, Thu Thảo cũng tích cực tham gia các hoạt động từ thiện. Cho đến nay, Hoa hậu Việt Nam Đặng Thu Thảo vẫn giành được sự yêu mến, mến mộ của công chúng.

 

 Khoảnh khắc Ngọc Hân trao lại vương miện cho tân Hoa hậu Đặng Thu Thảo.

Thật thú vị là đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2012, công chúng có dịp chiêm ngưỡng vẻ đẹp của 2 nhan sắc có cùng mang họ Đặng, khi cùng xuất hiện trên sân khấu. Hơn nữa, hai người đẹp ấy lại có cùng danh hiệu, “đồng vai, đồng vế”, đó chính là hoa hậu Đặng Thị Ngọc Hân và hoa hậu Đặng Thu Thảo. Sự xuất hiện cùng lúc, chỉ có điều là với tư thế khác nhau, hoa hậu Đặng Thị Ngọc Hân xuất hiện để trao vương miện cho người kế nhiệm, kết thúc 2 năm tại vị “ngôi hậu”, và trở về vị trị của một cựu hoa hậu. Trong khi đó, hoa hậu Đặng Thu Thảo xuất hiện với vị thế của một tân Hoa hậu, là gương mặt mới kế nhiệm trong dàn các Hoa hậu Việt Nam.

 

 Ngọc Hân đăng quang trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010.

Cách đó 2 năm, vào năm 2012, cô gái đến từ vùng đất Hà Thành thanh lịch, Đặng Thị Ngọc Hân được xướng tên cho ngôi vị Hoa hậu Việt Nam, vẻ đẹp ngàn năm hương sắc. Khi đó, Hoa hậu Ngọc Hân tuy không phải là một ứng viên nặng ký, nhưng sự đăng quang của cô cũng không khiến nhiều người phản đối. Ngọc Hân sở hữu gương mặt xinh xắn, ngoại hình cân đối và có phong cách trình diễn chuyên nghiệp, đặc biệt rất “ăn” ánh đèn sân khấu. 

Điều này cũng dễ hiểu, khi Ngọc Hân, có lẽ là một trường hợp ngoại lệ, khi lên ngôi hoa hậu khi đã có nhiều năm hoạt động như người mẫu trên sàn diễn thời trang. Sau đăng quang và cho đến tận hiện nay, Hoa hậu không ngừng cải thiện hình ảnh của mình để trở nên ngày một hoàn hảo hơn trong mắt công chúng. Cô cũng tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, các hoạt động cộng đồng. Sau khi tốt nghiệp đại học, hoa hậu cho ra mắt nhiều bộ sưu tập thiết kế thời trang, xuất hiện nhiều hơn với tư cách là một nhà thiết kế thời trang. Hiện nay, cựu hoa hậu được xem là một trong những gương mặt thiết kế thời trang tiềm năng của Việt Nam.

Văn Vi Thảo

Danh sách mới hơn